Thư Ngõ T2-2014

Thư ngõ gửi lớp CKK3 – 2014 của anh Huỳnh Văn Tuấn & Ngô Thành Thuần

Huỳnh Văn Tuấn

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 20/02/2014 (nhằm 21 tháng giêng Giáp Ngọ).

Các bạn cựu sinh viên lớp Cơ khí nông nghiệp khóa 3 thân mến!

Nhân dịp xuân năm mới Giáp Ngọ (2014), chúc cho các bạn lớp cơ khí khóa 3 và gia đình một năm mới tràn trề sức khỏe, làm ăn phát tài và được nhiều mong muốn, niềm vui trong cuộc sống.

Lẽ ra, thư này gửi cho các bạn vào dịp Tết cổ truyền Giáp Ngọ, nhưng do bận chuẩn bị đón Tết nên có phần chậm trễ, mong các bạn thông cảm. Hơn nữa có một vài thông tin mới muốn báo sau Tết nên mới kết hợp luôn.

Trước hết, xin tóm tắt một số hoạt động của lớp trong năm 2013.

Năm 2013 là năm lớp kỷ niệm tròn 10 năm kể từ ngày đầu tiên lớp họp mặt.

Còn nhớ vào năm 2003, anh Mạnh tổ chức họp lớp lần đầu tại trụ sở cơ quan của anh (Công ty Sadaco, 200 Lý Chính Thắng, quận 3).

Tại cuộc họp có hơn 20 bạn cựu sinh viên lớp về dự, trong đó có anh Đông từ Úc về dự và qua cuộc họp lớp biết thêm khá nhiều thông tin về các bạn trong lớp như Nhân ở Melbourne-Úc, Thế và Phát ở Mỹ cũng như một số bạn trong nước, nhất là các bạn ở các tỉnh. Sau hơn 20 năm xa cách, ai trông cũng có vẻ già dặn, nên biệt danh “già” (để gọi những cựu sinh viên lớn tuổi lúc còn đi học ít được nhắc tới). Có nhiều gương mặt phải động não một chút mới nhớ được tên do tóc bạc hoặc trán bị hói, vóc dáng gầy đi hoặc mập mạp ra.

Từ đó hàng năm lớp sinh hoạt ít nhất là một lần với số lượng khoảng 20 người. Một số bạn ở Sài Gòn thì duy trì sinh hoạt đều đặn (do các lần họp thường tổ chức tại đây), còn các bạn ở tỉnh khác thì thỉnh thoảng về dự. Đến nay chỉ còn một vài người trong nước do chưa có thông tin về lớp hoặc do chưa sắp xếp được nên chưa dự họp lớp như:

1-      Đặng Quốc Đức (ở SG, chưa có thông tin);

2-      Nguyễn Như Hùng (ở SG, mới liên lạc được nhưng chưa họp mặt);

3-      Nguyễn Trường Sinh (ở Biên Hoà, có thông tin nhưng chưa liên lạc được);

4-      Nguyễn Hạnh Phúc (ở Biên Hoà, chưa có thông tin);

5-      Ngô Hữu Thăng (ở Tuy Hoà, có thông tin nhưng mất liên lạc);

6-      Trần Văn Hào (ở SG, có thông tin nhưng bận việc? nên chưa dự họp mặt);

7-      Trần Văn Hiến (ở SG, có thông tin nhưng mất liên lạc);

8-      Nguyễn Đức Hoà (ở Gò Dầu, Tây Ninh có thông tin nhưng chưa họp mặt);

9-      Huỳnh Tấn Trường (ở Gò Dầu, Tây Ninh có thông tin nhưng chưa họp mặt, nay đang bệnh nặng).

Bên cạnh đó, một số bạn có họp mặt một ít lần nhưng do bận việc hoặc ở xa nên ít duy trì sinh hoạt như Trần Văn Vân (ở Bình Dương), Phan Hồng Công (ở Tây Ninh), Nguyễn Văn Giang (ở Phú Thọ), Lê Thành Của (ở SG).

Ngoài nước thì có Lâm Võ Liệt Sỹ (ở Pháp, có thông tin nhưng đứt liên lạc), Trần Quang Chất (có thông tin nhưng đứt liên lạc), Lê Minh Sơn (có thông tin nhưng đứt liên lạc), Trần Văn Thế (có liên lạc nhưng bị đứt), Âu Thị Tiên (có thông tin nhưng chưa liên lạc được). Một số bạn như Nguyễn Chấn Hưng, Tô Văn, Mạnh, Minh… thì chưa có thông tin gì cả. Trương Quang Tuyến đi Mỹ năm 2000 nhưng không liên lạc được.

Trong năm 2013 lớp đã bắt liên lạc được với 2 bạn là anh Hứa Khắc Dũng (Memphis, Mỹ) và anh Nguyễn Văn Học (Hải Phòng). Gần đây có liên lạc được với Nguyễn Như Hùng và Nguyễn Đức Hòa.

Như vậy, sau 10 năm họp mặt, số lượng người tham gia duy trì mối liên lạc với lớp ngày càng tăng. Cùng với nó, không khí họp mặt ngày càng đầm ấm, thân thiết hơn, những nghi ngại, rào cản tâm lý dần dần cũng chẳng còn. Mọi người đều nhận thấy ít nhiều các giá trị tinh thần của những lần giao lưu, trao đổi, tâm sự. Những khiếm khuyết lúc còn đi học hay khi ra đời đều được chia sẻ, thông cảm thay cho chế giễu, châm chọc và được người khác rút kinh nghiệm cho bản thân họ.

Nhiều ý tưởng để xây dựng mối đoàn kết thân hữu được đề nghị, nhằm mục đích nâng cao mối quan hệ bạn hữu và làm cho nó ngày càng đi vào chiều sâu.

Các năm sau này để tránh bớt thời gian hội họp, những năm có họp mặt qua cưới hỏi cho con cái, thăm viếng việc tang… lớp không tổ chức họp riêng mà chỉ mời một số bạn ở SG tham dự cho đỡ tốn kém.

Năm 2013 là năm có khá nhiều lần gặp gỡ: lần gặp đầu vào tháng 4 là đám cưới con gái của anh Định tại quận 3, SG. Hôm ấy lớp có mời thầy Điện cùng dự, thầy khá vui. 2-3 tháng sau là đám cưới con trai của Ánh tại Thủ Đức, tháng 10 Nhã mất tại Long Xuyên (lớp có tổ chức viếng). Tháng 11, anh Đông về VN có mời anh Học từ Hải Phòng vào SG chơi (lớp họp mặt 2 lần), cũng trong tháng này anh Tổng từ Quy Nhơn vào SG và mời lớp dự một bữa cơm thân mật cùng gia đình anh (do vài tháng trước có đám cưới con trai của Tổng nhưng do quá xa nên lớp không tham dự được). Tháng 12 lớp dự đám tang má vợ của Thuần. Đầu tháng 1/2014 lớp dự đám cưới con của anh Trung tại Vũng Tàu.

Trong năm lớp đã quyên góp hỗ trợ cho anh Học và anh Trường mỗi người một phần quà mười triệu đồng để giúp các anh vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Hiện tại lớp cũng còn một quỹ nho nhỏ do các bạn quyên góp dùng để chi cho công tác thăm hỏi hiếu hỷ. Lớp rất mong các bạn tiếp tục ủng hộ góp quỹ để có kinh phí trang trãi cho các lần sinh hoạt cũng như hỗ trợ các bạn còn khó khăn.

Một vài hàng muốn chia sẻ cùng các bạn, một lần nữa chúc cho các bạn và gia đình khỏe mạnh, hạnh phúc; chúc cho lớp ngày càng gần gũi, thân thiện và dành nhiều thời gian cho nhau.

Xin chúc mừng năm mới.

Thay mặt ban liên lạc.

Huỳnh Văn Tuấn – Ngô Thành Thuần

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s